Bà Lã Thị Lan - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Tiến Lộc: Đi trên đôi chân của chính bản thân mình

* Vốn là kỹ sÆ° ngành hóa, gắn bó vá»›i má»™t tập Ä‘oàn nhà nÆ°á»›c gần 20 năm, từ chuyên viên kỹ thuật đến giám đốc kinh doanh, đường quan lá»™ có thể nói thênh thang rá»™ng mở lúc bấy giờ. Vì sao bà lại dứt áo “sang ngang”? 

- Là nhà quản lý kinh tế, tôi hiểu và muốn tận dụng, nắm bắt cÆ¡ chế thị trường. NhÆ°ng dường nhÆ° chiếc áo chật hẹp của mô hình kinh tế tập thể không bao bọc nổi những ý tưởng kinh doanh mà mọi người cho là mạo hiểm lúc bấy giờ. Cho dù là dám làm, dám chịu trách nhiệm, tôi cÅ©ng không thể nào vượt rào khỏi những quy định hành chính bắt buá»™c, bởi nhÆ° vậy là trái quy tắc, là cố ý làm sai. Khi đó, tôi Ä‘ang là Giám đốc kinh doanh Công ty Fimexco. Năm 1998, tôi quyết rời khỏi vị trí lắm người mÆ¡ Æ°á»›c để thành lập doanh nghiệp (DN) đầu tiên của riêng mình: Công ty TNHH Sản xuất ThÆ°Æ¡ng mại Tiến Lá»™c. Đến nay, Tiến Lá»™c Group đã phát triển thành tập Ä‘oàn kinh tế tÆ° nhân, Ä‘a ngành nghề vá»›i hàng chục công ty thành viên hoạt Ä‘á»™ng theo mô hình công ty mẹ - con. Vá»›i vai trò Chủ tịch tập Ä‘oàn, tôi phải đảm bảo kinh doanh hiệu quả và đời sống của hàng nghìn con người. Tuy vất vả, nhiều chông gai nhÆ°ng bù lại, được làm Ä‘iều mình muốn, được chia sẻ lợi ích và thành quả lao Ä‘á»™ng cho nhiều người, đặc biệt là những người còn khó khăn, kém may mắn trong cuá»™c sống, tôi cảm thấy hạnh phúc, có thêm Ä‘á»™ng lá»±c để vÆ°Æ¡n lên. 

“Tuy vất vả, nhiều chông gai nhÆ°ng bù lại, được làm Ä‘iều mình muốn, được chia sẻ lợi ích và thành quả lao Ä‘á»™ng cho nhiều người, đặc biệt là những người còn khó khăn, kém may mắn trong cuá»™c sống, tôi cảm thấy hạnh phúc, có thêm Ä‘á»™ng lá»±c để vÆ°Æ¡n lên”

* Là Phó chủ tịch Hiệp há»™i Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), Giám đốc Quỹ Doanh nhân vì cá»™ng đồng, từng là Chủ tịch Há»™i Doanh nghiệp CÆ¡ khí Điện TP.HCM, lại được ghi nhận thành tích bằng rất nhiều giải thưởng, danh vị của Nhà nÆ°á»›c trao tặng... sao bà không đánh bóng tên tuổi, thÆ°Æ¡ng hiệu bằng những danh xÆ°ng mà bà được tôn vinh và rất có giá trị về mặt thÆ°Æ¡ng mại? 

- Nếu có, tôi chỉ muốn PR cho Quỹ Doanh nhân vì cá»™ng đồng của HUBA mà thôi, bởi trong cuá»™c đời còn nhiều người nghèo, nhiều số phận éo le. Tất cả chúng ta, đặc biệt là các DN, doanh nhân hãy mở rá»™ng vòng tay, lòng nhân ái, chung tay cùng Quỹ Doanh nhân vì cá»™ng đồng góp phần xoa dịu ná»—i Ä‘au của những mảnh đời kém may mắn. Là Giám đốc Quỹ, bằng nhiệt huyết chân thành, tôi đã và Ä‘ang cùng các cá»™ng sá»±, cán bá»™, công nhân viên của Tiến Lá»™c Group đóng góp nhiều nhất có thể từ nguồn thu nhập của DN, của cá nhân, chung tay góp sức vào công cuá»™c xóa đói giảm nghèo, an sinh xã há»™i.

Tôi rất tự hào mà nói rằng: Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng xứng đáng là địa chỉ tin cậy của mọi người, bởi chúng tôi đã làm được điều mà các DN, doanh nhân gửi gắm: Đến tận nơi cần đến, trao tận tay người cần nhận không chỉ bằng tấm lòng, bằng trái tim mà bằng cả sự minh bạch, khoa học và hiệu quả. Còn về cá nhân hay thương hiệu DN, tôi cho rằng, cách nhìn nhận công bằng của xã hội, sự đánh giá công tâm của khách hàng, của người tiêu dùng mới là quan trọng. Đó chính là giải thưởng đáng tự hào nhất.

“Chúng tôi đã làm được điều mà các doanh nghiệp, doanh nhân gửi gắm: Đến tận nơi cần đến, trao tận tay người cần nhận không chỉ bằng tấm lòng, bằng trái tim mà bằng cả sự minh bạch, khoa học và hiệu quả”

* Nhìn lại gần 10 năm hoạt Ä‘á»™ng của Quỹ Doanh nhân vì cá»™ng đồng, bà cho biết kết quả cụ thể và định hÆ°á»›ng phát triển trong tÆ°Æ¡ng lai? 

- Quỹ Doanh nhân vì cá»™ng đồng được thành năm 2010 theo quyết định của UBND TP.HCM, dÆ°á»›i sá»± quản lý và bảo trợ của HUBA. Trong nhiều năm qua, Quỹ trở thành nhịp cầu kết nối những tấm lòng vàng, nhà hảo tâm vá»›i đồng bào nghèo, gia đình chính sách, trẻ mồ côi; học sinh, sinh viên nghèo vượt khó... trên khắp mọi miền đất nÆ°á»›c. Vá»›i 100 triệu đồng ủng há»™ của các sáng lập viên lúc ban đầu, đến nay, Quỹ đã có nguồn thu trị giá hàng chục tá»· đồng má»—i năm và đều đặn tăng trưởng ổn định trên 30%/năm. 

Năm nay, tổng giá trị thá»±c hiện các chÆ°Æ¡ng trình xã há»™i vì cá»™ng đồng đạt trên 15 tá»· đồng. PhÆ°Æ¡ng châm hoạt Ä‘á»™ng Quỹ là làm sao cho đồng tiền đóng góp đó mang lại lợi ích kinh tế nhiều nhất cho người thụ hưởng. Bằng các mối quan hệ cá nhân, sá»± ủng há»™ hết lòng từ các nhà sản xuất; hàng hóa chúng tôi mua để tặng bao giờ cÅ©ng được tính giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất, nhiều Æ°u đãi nhất. PhÆ°Æ¡ng tiện vận chuyển luôn miá»…n phí; thành viên tham gia Ä‘oàn tá»± bỏ chi phí cá nhân, không tiêu má»™t đồng tiền nào của Quỹ. Dịp cuối năm sẽ tập trung chăm lo Tết cho đồng bào nghèo, công nhân xa nhà, gia đình chính sách, cán bá»™, chiến sỹ Ä‘ang làm nhiệm vụ nÆ¡i biên giá»›i, hải đảo... Gần 10.000 phần quà đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng lên đường cùng đồng bào nghèo đón Xuân Canh Tý. Hy vọng rằng ở đâu đó, những cái Tết xa nhà, những phận đời éo le, những trẻ em nghèo... được đón mùa xuân má»›i trong ấm áp tình người, tình đời. Thông Ä‘iệp chúng tôi muốn gá»­i gắm qua chÆ°Æ¡ng trình: Không có ai bất hạnh trên đời, hãy mở lòng đón nhận sá»± chăm lo đầy yêu thÆ°Æ¡ng từ cá»™ng đồng; hãy vượt khó vÆ°Æ¡n lên làm chủ cuá»™c đời, làm chủ số phận chính bản thân mình. 

Mục tiêu lâu dài của Quỹ là “tặng chiếc cần câu, không phải cho con cá”. Quỹ xây dá»±ng kế hoạch cho từng năm, từng giai Ä‘oạn trên cÆ¡ sở khảo sát thá»±c tế sao cho thiết thá»±c, hữu ích nhất. Các chÆ°Æ¡ng trình dài hÆ¡i là: Tài trợ cho đào tạo, dạy nghề; xây nhà tình thÆ°Æ¡ng, tình nghÄ©a; xây cầu, làm đường giao thông nông thôn; tặng cây giống, con giống; cấp học bổng, phÆ°Æ¡ng tiện Ä‘i lại... trên khắp các tỉnh, thành cả nÆ°á»›c. NÆ¡i nào cần chúng tôi đến, đâu khó khăn, chúng tôi chung tay, góp sức. 

* Nguyên tắc hoạt động của Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng như thế nào thưa bà?

- Chúng tôi có Há»™i đồng quản lý quỹ và hoạt Ä‘á»™ng theo nguyên tắc không vì lợi nhuận. Tá»± nguyện, tá»± tạo vốn, tá»± trang trải, vận Ä‘á»™ng tài trợ và tá»± chịu trách nhiệm trÆ°á»›c pháp luật bằng tài sản của mình. Quỹ có Ä‘iều lệ rõ ràng được cÆ¡ quan có thẩm quyền công nhận. Thu chi công khai, minh bạch cả tài chính lẫn tài sản theo quy định của pháp luật. Hằng năm, có quyết toán, báo cáo tài chính, có định khoản rõ ràng từ ná»™i dung đến đối tượng thụ hưởng. Sau gần 10 năm hoạt Ä‘á»™ng, Quỹ Doanh nhân vì cá»™ng đồng không còn là má»™t tổ chức nhỏ lẻ mà có sức lan tỏa trên phạm vi cả nÆ°á»›c và cá»™ng đồng người Việt Nam ở nÆ°á»›c ngoài. Mô hình hoạt Ä‘á»™ng cÅ©ng được nhiều tổ chức, cá nhân áp dụng cho các chÆ°Æ¡ng trình thiện nguyện do họ tổ chức. 

* Dù sao Ä‘i nữa, bà và các thành viên có thấy khó xá»­, ngại ngần hoặc gặp phiền toái khi vận Ä‘á»™ng tài trợ? 

- Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng không có cơ chế nào ngoài sự thành tâm cả người trao lẫn người nhận. Sở dĩ Quỹ làm được nhiều việc là nhờ hoạt động hiệu quả thiết thực, công khai, minh bạch. Các mạnh thường quân vừa là nhà tài trợ, lại vừa tham gia vận động tài trợ. Ngoài vấn đề tiền bạc, họ còn tự nguyện đóng góp công sức, trí tuệ và cả uy tín cá nhân để công tác xã hội từ thiện được trọn vẹn chu toàn. Người không có tâm, không thể làm từ thiện. Chỉ ai có trái tim yêu thương và tấm lòng nhân hậu, cho đi mà không có bất cứ điều kiện gì thì mới gắn bó lâu dài và đúng nghĩa quỹ vì cộng đồng.

* Bà có thể chia sẻ vài ká»· niệm ấn tượng trong các cuá»™c hành trình để bạn đọc Báo Doanh Nhân Sài Gòn hiểu thêm và cùng chung tay góp sức vì cá»™ng đồng? 

- Má»—i chuyến Ä‘i của chúng tôi không phải là ká»· niệm mà là những cảm xúc không thể nào quên. Má»™t ánh mắt thÆ¡ ngây của em bé vừa chào đời đã mang trọng bệnh; má»™t tấm thân bệnh phong mòn theo năm tháng trong những trại phong; tiếng đàn, lời ca day dứt lòng của các chàng trai, cô gái khiếm thị, khiếm thính trong các trung tâm bảo trợ xã há»™i; dáng mẹ già cô Ä‘Æ¡n bên di ảnh liệt sÄ© ngày cuối đông; bữa cÆ¡m toàn rau rừng, khói bếp nÆ¡i vùng cao rét mÆ°á»›t... Thật sá»±, trong hoàn cảnh đó, không món quà giá trị vật chất nào có thay thế ná»—i buồn Ä‘au trong tâm hồn những người bất hạnh. Chúng tôi chỉ biết nén lòng, trao ân tình bằng trái tim đồng Ä‘iệu, trao những món quà Ä‘Æ¡n sÆ¡ mà Ä‘ong đầy yêu thÆ°Æ¡ng vá»›i hy vọng truyền thêm sức mạnh để họ vượt lên số phận. 

Trong những năm gần đây, Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp đặc biệt chú trọng đến việc chăm lo đời sống cho người nghèo, gia đình chính sách, neo đơn, người già, trẻ em không nơi nương tựa. Đất nước mình còn nghèo, phúc lợi xã hội chưa thể theo kịp các nước phát triển, chưa kể đến những hạn chế từ mặt trái của cơ chế thị trường. Vì vậy, chúng tôi kêu gọi mọi người, mọi nơi, mọi lúc hãy cùng chung tay vì sức khỏe, cuộc sống của những người nghèo khó, vì một cộng đồng văn minh, tốt đẹp.

* Là chủ tịch tập Ä‘oàn kinh tế tÆ° nhân, bà định hÆ°á»›ng phát triển cho Tiến Lá»™c Group nhÆ° thế nào? 

- 20 năm qua, tôi luôn kiên định với chiến lược phát triển tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành nghề, hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con với mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế năng động phát triển bền vững. Đầu tư nhiều lĩnh vực: bất động sản, tài chính, sản xuất công nghiệp, khai thác và chế biến khoáng sản... bằng thực lực và uy tín trong các hoạt động, tập đoàn thu hút nhiều nhà đầu tư ở mọi lĩnh vực và luôn mang về lợi nhuận cao nhất, an toàn nhất cho các nhà đầu tư. Chúng tôi trở thành đối tác tin cậy của khách hàng bởi chất lượng của sản phẩm, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, dịch vụ hiện đại, tiện ích.

Tập Ä‘oàn không có nhiều khác biệt trong mô hình quản lý mà chỉ đặc biệt là tôi luôn trao quyền chủ Ä‘á»™ng cho Ä‘á»™i ngÅ© Ä‘iều hành, tạo cÆ¡ há»™i cho những người trẻ tuổi phát huy năng lá»±c, bởi họ chính là những nhân tố kế tục để Tiến Lá»™c Group ngày càng lá»›n mạnh, ổn định và bền vững. Tôi tá»± hào về Ä‘á»™i ngÅ© quản lý và người lao Ä‘á»™ng có trình Ä‘á»™ chuyên môn cao, sáng tạo, nhiệt tình, luôn trách nhiệm trong công việc. 

* Nhiều doanh nhân chia sẻ, họ thậm chí không còn thời gian dành cho gia đình và người thân. Bà Ä‘iều hành cả tập Ä‘oàn vá»›i hÆ¡n 10 công ty con, lại luôn bận rá»™n vá»›i các hoạt Ä‘á»™ng xã há»™i từ thiện. Bà có bị áp lá»±c về thời gian và công việc? 

- Làm kinh doanh không thể nói là không có áp lá»±c. Áp lá»±c từ nhiều phía, nhiều khối lượng công việc. Vấn đề ở chá»— phải biết sắp xếp khoa học, ứng dụng các phÆ°Æ¡ng pháp quản lý hiện đại, thông minh để giải phóng sức lao Ä‘á»™ng của chính bản thân mình mà vẫn đảm bảo bá»™ máy vận hành tốt. Hầu hết công ty con trong tập Ä‘oàn kinh doanh theo hình thức khoán chỉ tiêu. Công ty mẹ chỉ đầu tÆ° tài chính, định hÆ°á»›ng chiến lược phát triển. Còn các giám đốc là người chịu trách nhiệm Ä‘iều hành. Áp dụng mô hình này, hiệu quả kinh doanh tốt, năng suất lao Ä‘á»™ng tăng, đời sống của cán bá»™ nhân viên đảm bảo ở mức thu nhập cao. Nhiều người đã vÆ°Æ¡n lên làm giàu từ chính nguồn thu tại DN. CÅ©ng nhờ vậy, tôi có nhiều thời gian hÆ¡n dành cho bản thân và gia đình; toàn tâm, toàn ý cho các hoạt Ä‘á»™ng xã há»™i của Quỹ Doanh nhân vì cá»™ng đồng. 

* Kinh doanh nhiều lĩnh vực, lại không trực tiếp điều hành các công ty thành viên. Bà đủ tự tin đảm bảo đầu tư không dàn trải và đi đúng định hướng phát triển tập đoàn kinh tế tư nhân lớn mạnh, bền vững như mục tiêu ban đầu?

- Kiên định vá»›i chiến lược phát triển, có lòng tin, biết nắm bắt cÆ¡ há»™i và luôn luôn đổi má»›i sáng tạo là cách quản trị tốt nhất. Tôi chắc chắn mọi sá»± phát triển đều nằm trong định hÆ°á»›ng và tầm kiểm soát. Nếu 20 năm trÆ°á»›c, lắp ráp sản xuất xe gắn máy chạy xăng là thế mạnh mang lại doanh thu lá»›n cho Tiến Lá»™c. Nay xu thế tiêu dùng thay đổi, tiêu chuẩn về môi trường ngày càng khắt khe. Chúng tôi chuyển sang chủ yếu sản xuất xe máy, xe đạp Ä‘iện theo các tiêu chí bảo vệ môi trường, đầu tÆ° công nghệ số vào sản xuất, hoạch định giá trị đầu tÆ° song hành vá»›i nhu cầu thị trường. Tập trung nguồn lá»±c cho các lÄ©nh vá»±c khác: Đầu tÆ° tài chính, đầu tÆ° địa ốc; phát triển hệ thống khách sạn, cao ốc văn phòng, căn há»™ cao cấp; dá»± án khu dân cÆ°, hạ tầng khu công nghiệp; công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao... Khoán doanh thu không đồng nghÄ©a tận thu, tôi không đặt nặng chỉ tiêu doanh số mà tập trung xây dá»±ng nền tảng nâng cao năng suất lao Ä‘á»™ng; đảm bảo chất lượng, hiệu quả cho má»—i sản phẩm Ä‘Æ°a ra thị trường cho dù ở bất cứ lÄ©nh vá»±c vào. 

* Kinh tế tư nhân ngày càng xác định tầm quan trọng trong động lực phát triển kinh tế. Là nhà kinh doanh với mô hình kinh tế tư nhân, bà có góp ý gì với Đảng, Nhà nước về cơ chế chính sách cho vai trò kinh tế tư nhân?

- 20 năm làm kinh tế tÆ° nhân, tôi cho rằng trÆ°á»›c hết DN phải làm đúng, phải đứng trên đôi chân của chính mình. Nhà nÆ°á»›c há»— trợ về cÆ¡ chế chính sách là rất tốt, nhÆ°ng bản thân DN nếu không có thá»±c lá»±c thì rất khó vận dụng. Ngay cả cách vận dụng nhÆ° thế nào cÅ©ng là vấn đề phải tính kỹ. Làm kinh doanh, nếu vận dụng sá»›m quá dá»… gặp rủi ro, muá»™n quá thì mất cÆ¡ há»™i. Cho nên, việc vận dụng phải đúng lúc đúng thời Ä‘iểm má»›i phát huy Ä‘iểm mạnh của cÆ¡ chế. Ngay cả khi chính sách ban hành phù hợp vá»›i thời Ä‘iểm này, nhÆ°ng lại không phù hợp thời Ä‘iểm khác. Cho nên, khi ban hành má»™t chính sách kinh tế nào đó, theo tôi cần tham khảo ý kiến các chuyên gia, các nhà tÆ° vấn, các tổ chức phản biện để đảm bảo tính thá»±c thi cao. 

“Nhà nước hỗ trợ về cơ chế chính sách là rất tốt, nhưng bản thân doanh nghiệp nếu không có thực lực thì rất khó vận dụng. Ngay cả cách vận dụng như thế nào cũng là vấn đề phải tính kỹ. Làm kinh doanh, nếu vận dụng sớm quá dễ gặp rủi ro, muộn quá thì mất cơ hội. Cho nên, việc vận dụng phải đúng lúc đúng thời điểm mới phát huy điểm mạnh của cơ chế”

DN phát triển thì đất nÆ°á»›c sẽ phát triển. Cách tháo gỡ tốt nhất cho DN là vấn đề rõ ràng, rành mạch, nhất quán trong các quy định ban hành, tránh vÆ°á»›ng mắc ở khâu thá»±c thi. Quy định không rành mạch, công chức thá»±c hiện má»—i người hiểu theo cách riêng của họ, cái khó lúc đó dồn về phía DN và người dân. Mặt khác, cán bá»™ lãnh đạo các cấp khi phát ngôn phải cụ thể, chính xác. Tránh tình trạng DN bị “vạ lây” chỉ vì má»™t má»™t câu nói. Tôi ví dụ: trong cuá»™c họp, lãnh đạo tỉnh chỉ cần phát biểu phải rà soát lại dá»± án a, b,c nào đó, thì lập tức thành má»™t phản xạ dây chuyền, tất cả dá»± án không liên quan cÅ©ng bị đình trệ, ách tắc có khi tá»›i 2-3 năm. Cho nên, tháo gỡ khó khăn, đôi khi không phải là chính sách vÄ© mô to tát mà ở ngay chính công việc thường nhật, ở sá»± tận tâm, có trách nhiệm của Ä‘á»™i ngÅ© cán bá»™, công chức. 

https://doanhnhansaigon.vn/tro-chuyen-voi-doanh-nhan/ba-la-thi-lan-chu-tich-hdqt-tap-doan-dau-tu-tien-loc-di-tren-doi-chan-cua-chinh-ban-than-minh-1095736.html